Chi phí du học Nhật Bản 2021

Chi phí du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Bao gồm các khoản phí như thế nào? Đó là câu hỏi được đặt ra khi bạn có dự định đi du học tại đất nước mặt trời mọc này. Trả lời được câu hỏi này giúp các phụ huynh, học sinh lên được kế hoạch cụ thể về chi phí cho mỗi năm học tập và quan trọng nhất là lựa chọn trường và ngành học phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về các khoản chi phí du học Nhật Bản năm 2021.

Tổng quan chi phí du học Nhật Bản 

Chi phí cho việc học tiếng Nhật

Để đáp ứng được điều kiện đi du học Nhật Bản, bạn phải có trình độ Nhật ngữ ở mức sơ cấp, có nghĩa là chứng chỉ tiếng Nhật N5. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau và tùy vào chương trình mà bạn theo học. Thông thường, chương trình đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khóa học: tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc … Các khóa học có mức phí dao động từ 950.000 cho đến 5.000.000 khóa học.

Học phí đi du học Nhật Bản năm đầu

Học phí của các trường tại Nhật Bản giao động trung bình khoảng 130 triệu đồng. Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: học tiếng Nhật 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học nhanh, bạn có thể đạt chứng chỉ N3 – tiếng Nhật chỉ sau 1 năm học.

– Giai đoạn 2: Sau khi có được chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành để theo học theo ý thích của bạn.

Các khoản chi phí du học Nhật Bản

  • Tiền học bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi,…) khoảng 700.000 Yên/năm
  • Tiền ăn ở Nhật khoảng 15.000 Yên/tháng (tự nấu ăn), như vậy khoảng 180.000 Yên/ năm
  • Tiền ở: Các bạn du học sinh có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của trường học hoặc thuê ngoài. Nếu ở tại ký túc xá chi phí sẽ rẻ hơn việc thuê trọ bên ngoài. Nhà trọ bên ngoài phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Phí thuê ngoài khoảng 180.000 Yên/năm
  • Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại khoảng 15.000 Yên/tháng, như vậy khoảng 180.000 Yên/năm

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

Chi phí khi tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Đầu tiên là bạn phải chứng minh tài chính du học Nhật. Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi tự làm hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để có thể trang trải dược học phí du học. Bạn phải tự quy đổi nhà đất, bất động sản, cổ phiếu,… thành tiền mặt để chứng minh.

Chi phí dịch thuật: 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ

Chi phí xin các giấy tờ: đi lại, điện thoại, xăng xe

In ấn, scan giấy tờ liên quan

Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Việc làm hồ sơ của bạn chính xác ngay từ bước đầu sẽ hạn chế tối đa việc bạn phải mất công làm đi làm lại nhiều lần để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Chi phí làm hồ sơ thông qua trung tâm du học

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản là bước rườm rà nhất. Nhật Bản thường khắt khe trong việc lựa chọn hồ sơ, trong khi ở Việt Nam các giấy tờ thường mâu thuẫn với nhau về mặt logic. Đó là lý do mà rất nhiều hồ sơ du học của các ứng viên bị loại. Thông thường, ứng viên có thể nhờ làm hồ sơ thông qua người quen có kinh nghiệm hoặc trung tâm du học uy tín. 

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản tại các trung tâm có mức phí trung bình khoảng 700 – 1500 USD. Đối với những nơi có giá cao hơn thì có thể lấy chi phí đến 2000 USD hay một số trung tâm còn miễn phí. Mức giá chênh lệch này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí đầu tư, mặt bằng, nhân viên, quảng cáo, … Riêng giấy tờ dịch thuật đã tốn kém của bạn 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ. Đối với bạn nào chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần dịch thuật công chứng duy nhất học bạ cấp 3 sẽ tốn kém chi phí dịch thuật hơn vì quyển học bạ cấp 3 sẽ dày hơn.

Dưới đây là các khoản chi phí làm hồ sơ thông qua các trung tâm du học Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay.

Chi phí du học Nhật Bản tại các trung tâm hiện nay

Chi phí du học Nhật Bản tại YOKO

So với các chi phí mặt bằng chung tại các trung tâm hiện nay, trung tâm tư vấn du học Yoko đặc biệt miễn phí xử lý hồ sơ cho ứng viên và các chi phí dịch vụ khác cũng ở mức rẻ nhất. Yoko được thành lập từ năm 2014, với 6 năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ hơn 3.500 học viên hoàn thành hồ sơ và đi du học Nhật Bản thành công.

  • Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường.
  • Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học.
  • Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm về các khoản chi phí du học Nhật Bản. Đây là thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị hành trang du học. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí với YOKO để được tư vấn chi tiết về thông tin du học Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *